Cẩm Nang Du Lịch

NHỮNG MÓN ĐỒ KIÊNG KỊ KHÔNG NÊN MANG VỀ NHÀ KHI ĐI DU LỊCH

Khi đi du lịch, chúng ta thường có xu hướng mua 1 thứ gì đó đặc trưng để lưu giữ lại những trải nghiệm ở các vùng đất mình đã đi qua hoặc làm quà cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên, bên cạnh những món đồ mang lại sự may mắn, thì vẫn có các đồ lưu niệm chứa tà khí, gây xui xẻo. Cùng HAY Travel điểm qua những món đồ lưu niệm dù có được tặng thì cũng tuyệt đối không nên mang về nhà.

  1. PHẬT BÀI THÁI LAN

Phật bài là một sản phẩm độc đáo của người Thái Lan được xem như bùa hộ mệnh tinh khiết nhất với sự kết hợp giữa ba giới Thiên, Địa và Nhân. Tuy nhiên, Phật bài lại được người dị giáo sử dụng với mục đích không tốt. Những lá bài được bán làm quà lưu niệm cho khách du lịch thường có giá rẻ đa phần là lá bài âm (thuộc giới Địa). Những người không hiểu cứ tiện tay mua, hy vọng sẽ mang đến vận may cho mình và người thân, bạn bè, nào ngờ kết quả lại gặp xui rủi.

phat-bai-thai-lan
Những lá bài được bán làm quà lưu niệm có giá rẻ đa phần là lá bài âm, mang điềm xui xẻo. (Ảnh: sưu tầm)

2. Mô hình đền Taj Mahal ở Ấn Độ

Taj Mahal là một lăng mộ cổ đại và linh thiêng ở Ấn Độ. Người dân địa phương thường cảnh báo khách du lịch nên cân nhắc việc mua một bản sao ngôi đền mang về nhà làm kỉ niệm nếu không muốn chuốc xui xẻo cho bản thân và gia đình. Trên thực tế, việc mua mô hình ngôi đền mang về kì cục chẳng khác nào việc đến nghĩa trang và mang về một ngôi mộ thu nhỏ vậy.

den-tajmaha
Mang một ngôi mộ thu nhỏ về nhà là điềm xui, theo quan niệm của người Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

3. Đất cát ở Hawaii

Cơ quan Du lịch Hawaii đã viết trên một tấm biển cảnh báo: “Đừng lấy đi bất kì hạt đất cát nào trong lãnh thổ Hawaii”. Nhiều người hiểu đây đơn thuần chỉ là động thái bảo vệ môi trường, thế nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Lưu truyền rằng hàng ngàn năm trước, Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi người da trắng đến xâm lược. Toàn bộ gia đình hoàng gia của Hawaii thiệt mạng. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã thề độc một lời nguyền: Bất kì một ai cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, bao gồm cả việc lấy đi đá và cát.

cat-hawaii
Tương truyền gia đình hoàng gia của Hawaii trước khi chết đã nguyền rủa những ai cướp đi lãnh thổ, hoặc lấy đất, cát của họ. (Ảnh: sưu tầm)

Ngoài ra, trong một truyền thuyết nổi tiếng khác, tương truyền rằng Nữ thần Lửa và Núi lửa Pele sẽ nguyền rủa bất kì ai mang đá mắcma (lava rocks) ra khỏi Hawaii bởi vì bà tin rằng đá là con cái của bà. Những người vô tình hoặc cố ý lấy đá sẽ gặp điều xấu cho đến khi mang trả lại.

4. Tượng con mèo đen ở Ai Cập

Các lăng mộ Pharaoh nổi tiếng với những lời nguyền nguy hiểm, chết chóc và tương truyền rằng bất kì món đồ nào đặt bên trong lăng mộ Pharaoh đều có linh hồn. Bên cạnh đó, những chú mèo đen được coi là vật cưng bên cạnh những người thuộc vương thất Ai Cập cổ đại. Chính vì vậy, không một khách du lịch nào muốn mang một bức tượng có linh hồn mà còn là hiện thân vật cưng của vua chúa về nhà để tránh xui xẻo hoặc dính phải một lời nguyền không may nào đó.

meo-den-ai-cap
Chẳng ai muốn mang về nhà một bức tượng có linh hồn mà còn là đồ sở hữu của người chết cả. (Ảnh sưu tầm)

5. Búp bê truyền thống của Nhật Bản

Những con búp bê truyền thống trong các ngôi đền của Nhật đa số đều do người khác tặng. Sau nhiều năm ở chốn hương khói linh thiêng, những con búp bê này được cho là có linh hồn. Theo trang web chính thức của ngôi đền Awashima, những con búp bê nổi tiếng vì những hiện tượng bí ẩn xoay quanh chúng. Có nhiều khách du lịch đến tham quan cho biết, họ có cảm giác rất kì lạ khi đối mặt với những con búp bê và cảm thấy xung quanh như có một luồng năng lượng tâm linh rất khó lí giải. Chính vì thế, không ai dám lấy đi và kể cả người dân địa phương cũng không mua những con búp bê cũ ở bên ngoài các gian hàng bởi họ lo lắng chúng sẽ mang lại những điềm không may

bup-be-nhat

6. Đá Urulu Úc và đá Scotland

Tương tự với lời nguyền ở Hawaii, những viên đá Urulu ở ngọn núi  Ayers Rock nổi tiếng, nước Úc cũng được cho là bị trù ếm bởi thổ dân. Hằng năm, có hàng chục viên đá được trả lại bởi những người đã từng tin rằng chúng sẽ mang lại điềm may cho họ. Thay vì may mắn, họ bắt đầu gặp xui xẻo, bệnh tật, thậm chí là mất mạng. Không riêng gì đá Urulu ở Úc, những viên đá ở Scotland cũng mang điềm gở tương tự.

da-urulu
Đá Urulu ở Úc được cho là bị trù ếm bởi thổ dân (Ảnh: Sưu tầm)
da-scotland
Những viên đá ở Scotland cũng chịu lời nguyền tương tự. (Ảnh: Sưu tầm)

7. Gỗ từ Đông Âu, Romania và các vùng lân cận

Rừng Hoia ở Romania được cho là trung tâm của các hiện tượng bí ẩn đồng thời là nơi Dracula, ma cà rồng, xuất nhiều nhất trên thế giới. Bất kì loại gỗ nào trong khu rừng này cũng có thể chứa sức mạnh bóng tối cực kì nguy hiểm, được sử dụng như một vũ khí tương tự thánh giá, chốt hoặc vồ để chống lại ma cà rồng. Với sức mạnh còn lấn áp cả ma cà rồng và nhiễm oán khí từ quái vật, chẳng ai muốn bẻ một nhành cây hay hái một chiếc lá đầy u ám mang về nhà cả.

rung-hoia
Rừng Hoia, nơi được cho là có ma cà rồng xuất nhiều nhất trên thế giới (Ảnh: Sưu tầm)

Post a Comment