Facebook

Lưu trữ

About Destination

Thành phố Hồ Chí Minh (tên cũ là Sài Gòn) – là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, chính trị lớn nhất ở miền Nam Việt Nam, cách Hà Nội 1.730 km theo đường bộ, cách bờ biển Đông 50 km theo đường chim bay. Với vị trí tâm điểm của khu vực Đông Nam Á, là một đầu mối giao thông quan trọng về cả đường bộ, đường thủy và đường không, nối liền các tỉnh trong vùng và còn là một cửa ngõ Quốc tế. Là thành phố đa dạng về lịch sử văn hóa truyền thống – hào hùng của dân tộc cũng là nơi Bác Hồ kính yêu đã ra đi tìm đường giải cứu đất nước cách đây 105 năm vào ngày 5/6/1911.

 • Cái ấn tượng đầu tiên để lại cho du khách khi đến với thành phố 300 tuổi đó là sự náo nhiệt, trẻ trung, năng động. Những tòa nhà cao ốc sang trọng trong trung tâm thành phố, những khu chợ sầm uất, phố xá với cửa hiệu, quán ăn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí mở cửa phục vụ đến khuya. Thành phố được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”, hiện nay là một trung tâm du lịch lớn nhất nước ta.

Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu rất nhiều bảo tàng ghi lại dấu ấn thời chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Tiêu biểu là hệ thống 11 bảo tàng trong đó nổi tiếng nhất là Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Bên cạnh đó, các công trình kiến trúc thời thuộc địa cũng làm mãn nhãn du khách khi du lịch Sài Gòn, như Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân Thành phố, Nhà hát lớn, Bưu điện trung tâm, Bến Nhà Rồng, Chợ Bến Thành và Dinh Độc Lập. Gần đây, các công trình mới như Diamond Plaza, Bitexco Financial Tower, Saigon Trade Center cũng làm đẹp thêm cảnh quan khu trung tâm thành phố. Ở vùng ngoại vi thành phố cũng có những điểm tham quan nổi bật như Địa đạo Củ Chi, Rừng ngập mặn Cần GiờVườn Cò Thủ Đức.

Đến đây, các bạn đã rất háo hứng rồi phải không! Hãy cùng HAY Travel cùng đi tìm hiểu và lên lịch trình cho bạn nhé.

Points of interest

 • Dinh Độc Lập

  Dinh Độc Lập hay còn gọi là dinh Thống Nhất, hội trường Thống Nhất là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Sài Gòn. Dinh được xây dựng trên trên diện tích 4.500 m², diện tích sử dụng 20.000 m², gồm 3 tầng chính, 1 sân thượng, 2 gác lửng, tầng nền, 2 tầng hầm và một sân thượng cho máy bay trực thăng đáp xuống.

 • Nhà Thờ Đức Bà

  Nhà thờ Đức Bà hay nhà thờ chính tòa Đức Bà, Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nhà thờ quy mô lớn và đặc sắc. Một trong những công trình kiến trúc thu hút nhiều khách tham quan nhất tại thành phố này.

 • Chợ Bến Thành

  - Chợ Bến Thành có từ thế kỷ 19, như một nhân chứng lịch sử qua nhiều biến động của thời cuộc. Chợ có 4 cổng Đông-Tây-Nam-Bắc quay ra các con đường chính ở trung tâm Sài Gòn. Đến đây, du khách có thể mua sắm rất nhiều các sản phẩm lưu niệm, vải vóc, quần áo, đồ thủ công mỹ nghệ. Từ lâu đã trở thành biểu tượng của thành phố. Không chỉ là nơi buôn bán, đây cũng là nơi chứng kiến nhiều thăng trầm của lịch sử.

 • Bưu Điện Thành Phố

  là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của TP HCM, tọa lạc tại số 2, Công trường Công xã Paris, quận 1. Đây là tòa nhà được người Pháp xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư Villedieu. Công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu kết hợp với nét trang trí châu Á.

 • Sài Gòn By Night

  Sài Gòn By Night là nơi du khách sẽ được ngắm cảnh muôn màu cuộc sống của thành phố 'Hòn ngọc Viễn Đông'. Thật tuyệt đẹp phải không nào!

 • Nhà Hát Lớn Sài Gòn

  - Xây dựng năm 1911, kiến trúc theo mẫu Opéra Garnier tại Paris. Nhà hát có 900 chỗ ngồi do kiến trúc sư Broger et Harloy thiết kế. Là một công trình kiến trúc đặc biệt, mang đậm phong cách Gothique thịnh hành tại Pháp cuối thế kỷ 19. Nhà hát Lớn nằm trong khu vực trung tâm thành phố, là một điểm khám phá lý tưởng đối với du khách. Nhà hát không chỉ là một công trình kiến trúc - văn hóa gắn với những thăng trầm của lịch sử thành phố, mà còn là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp, góp phần làm tăng thêm vẻ duyên dáng và sang trọng cho Thành phố Hồ Chí Minh./.